GIỚI THIỆU VỊ TRÍ HƯỚNG NHÌN TIỆN ÍCH MẶT BẰNG TIN TỨC VIDEO HÌNH ẢNH HOÀN THIỆN PHÁT TRIỂN DỰ ÁN LIÊN HỆ
Online: 154 | Truy cập: 22148381
Hotline: 1900 6958
CHÍNH SÁCH BẢO MẬT THÔNG TIN

Tiếp sức duy trì “Ðêm võ đài Bình Ðịnh”

Ngày đăng: 11/10/2017 | Số lượt đọc: 123314
 
  16 lượt thích

Như tin đã đưa, Tập đoàn Ðầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh (Hung Thinh Corp, TP Hồ Chí Minh) vừa tài trợ 1 tỉ đồng cho chương trình “Ðêm võ đài Bình Ðịnh” trong 2 năm 2018 và 2019. Ðây là tín hiệu vui trong công tác bảo tồn, phát huy võ cổ truyền Bình Ðịnh cũng như quảng bá du lịch.
 Việc tổ chức chương trình “Đêm võ đài Bình Định” sẽ giúp võ sĩ ở nhiều địa phương trong tỉnh
có điều kiện cọ xát, nâng cao trình độ chuyên môn.Năm 2016, chương trình “Đêm võ đài xứ Nẫu” đã tạo hiệu ứng tích cực về nhiều mặt, đặc biệt qua đó đưa công tác bảo tồn và phát huy võ cổ truyền Bình Định sang một giai đoạn mới. Hoạt động này cũng góp phần kích thích phong trào tập luyện võ thuật ở các địa phương, tạo điều kiện cho VĐV võ cổ truyền Bình Định thường xuyên được thi đấu, nâng cao trình độ chuyên môn.

Việc tổ chức thành công các chương trình “Đêm võ đài xứ Nẫu” góp phần tuyên truyền, quảng bá sâu rộng các giá trị của võ cổ truyền Bình Định. Bên cạnh đó, hoạt động này cũng tạo điểm nhấn trong hoạt động du lịch của tỉnh nhà, góp phần đa dạng hóa, xây dựng và phát triển dòng sản phẩm du lịch đặc trưng của Bình Định đến với du khách.

Tuy nhiên, việc vận động xã hội hóa để duy trì chương trình nhiều ý nghĩa này đã không thành công như mong đợi. Do đó, “Đêm võ đài xứ Nẫu” không thể tổ chức trong năm 2017. Hiểu được những khó khăn đó, cùng với mong muốn đóng góp cho sự phát triển của võ cổ truyền Bình Định, Hung Thinh Corp đã tham gia tài trợ để thực hiện chương trình mang tên mới “Đêm võ đài Bình Định” trong năm 2018 và 2019.

Ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Hung Thinh Corp, cho biết: “Với mong muốn góp phần bảo tồn và phát triển võ thuật cổ truyền Bình Định, bên cạnh đó, tạo điều kiện để các VĐV tỉnh nhà có cơ hội cọ xát, nâng cao chất lượng chuyên môn trong thi đấu, Hung Thinh Corp đã tài trợ chi phí tổ chức “Đêm võ đài Bình Định” trong thời gian 2 năm. Ngoài ra, theo tôi, đây còn là hoạt động tạo điểm nhấn đối với khách du lịch khi đến với Bình Định”.

Theo kế hoạch, hàng năm, “Đêm võ đài Bình Định” sẽ được tổ chức hai giai đoạn, với 16 lượt/năm. Giai đoạn 1 từ ngày 1.1 đến 28.2 phục vụ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán; giai đoạn 2 từ ngày 1.6 đến 31.7 nhằm phục vụ khách du lịch. Dự kiến chương trình mỗi đêm sẽ có 3 trận đấu võ đài giữa các võ sĩ thuộc các võ đường, đội tuyển trong và ngoài tỉnh. Xen giữa các trận thi đấu là các tiết mục trình diễn các bài quyền, thập bát ban binh khí đặc trưng của võ cổ truyền Bình Định.

Hay tin chương trình “Đêm võ đài Bình Định” được “kích hoạt” trở lại, võ sư Thành Sô (Chủ tịch Hội võ thuật Phù Mỹ) tỏ ra vui mừng: “Quả thực tôi rất vui khi biết tin này, bởi dù rất tích cực tổ chức và tham gia các đêm võ đài liên tỉnh, nhưng chúng tôi rất cần những sân chơi lớn như “Đêm võ đài Bình Định” để các học trò thử lửa. Việc được thi đấu thường xuyên chắc chắn sẽ kích thích tinh thần tập luyện của các võ sĩ tại các địa phương. Hơn nữa, với cách thức thi đấu mới, có những trận đấu dành cho các võ sĩ thắng trận hàng tuần với nhau sẽ tạo sự cạnh tranh lớn về chuyên môn”.

Đại võ sư Bùi Trung Hiếu, Giám đốc Trung tâm Võ thuật cổ truyền Bình Định, cho biết: “Sau khi nhận được ý kiến chỉ đạo từ UBND tỉnh và Sở VH&TT, chúng tôi đã nhanh chóng lên kế hoạch để đảm bảo các chương trình có chất lượng tốt, đúng chất Bình Định. Ngay sau khi có thông báo đến các võ đường, chúng tôi cũng đón nhận được nhiều phản hồi rất tích cực. Do đó, có thể tin rằng chương trình “Đêm võ đài Bình Định” sẽ đem lại tác dụng rất tích cực cho phong trào võ thuật tỉnh nhà”.

Theo baobinhdinh.com.vn

 
  16 lượt thích

TIN MỚI NHẤT

Xin chân thành cám ơn Quý khách đã quan tâm đến dự án CITIZEN.TS. Để biết thêm thông tin chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi, hoặc để lại thông tin theo mẫu bên dưới. Chúng tôi sẽ hồi âm trong thời gian sớm nhất.
Đồng ý chính sách bảo mật thông tin. Đăng ký